Thủ tục hồ sơ du học Canada diện SDS 2019

Du học Canada theo diện SDS đã không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh và phụ huynh có ý định cho con đi học các khóa cao đẳng, đại học hoặc sau đại học tại Canada.

Tuy nhiên, thủ tục hồ sơ du học Canada diện SDS có những bước nào, giấy tờ yêu cầu ra sao thì còn khá nhiều người bỡ ngỡ. Bài viết sẽ giúp mọi người có hình dung tổng thể về quá trình hồ sơ du học Canada SDS từ khi bắt đầu tới khi có visa.

thu-tuc-ho-so-du-hoc-canada-sds-2019

Một bộ hồ sơ du học Canada theo diện SDS cần trải qua 5 bước cơ bản sau:

1. Xin thư mời từ trường (Offer Letter)

Khi học sinh muốn học tại Canada, học sinh phải nộp hồ sơ để các trường tại Canada có thể xét và cấp thư mời xác nhận học sinh đủ yêu cầu và được chấp nhận vào khóa học. Các giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị bao gồm:

  • Hộ chiếu (có chữ kí của học sinh)
  • Kết quả học tập
  • Bằng khen và chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (nếu có)
  • Thư xác nhận công việc (đối với người đang đi làm)
  • IELTS ( đối với 1 số trường, học sinh buộc phải nộp IELTS ngay khi nộp hồ sơ xin Offer Letter; còn một số trường khác, học sinh có thể xin thư mời trước và bổ sung IELTS sau)
  • Đơn đăng kí của trường

Trường sẽ xét hồ sơ và cấp thư mời Offer Letter cho học sinh đủ điều kiện sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ trung bình từ 6-8 tuần (tùy trường).  

2. Làm thủ tục chấp nhận khóa học

Xin thư mời Offer Letter chỉ là bước đầu tiên trong lộ trình làm hồ sơ du học Canada, Offer Letter chỉ là thư mời xác nhận việc học sinh đạt yêu cầu của trường và được chấp nhận vào khóa học nhưng chưa CHÍNH THỨC. Học sinh cần làm một số bước sau để xác nhận với trường việc sẽ tham gia khóa học như:

  • Nộp học phí (theo hóa đơn trường yêu cầu)
  • Kí đơn xác nhận tham gia khóa học
  • Bổ sung giấy tờ còn thiếu mà trường yêu cầu (nếu có)

Sau khi hoàn thành những thủ tục trên, nhà trường sẽ cấp thư mời chính thức Letter of Acceptance (LOA) và Receipt (xác nhận đóng tiền). Việc này đảm bảo học sinh sẽ được tham gia khóa học tại trường và những giấy tờ trên dùng cho mục đích đi xin visa.

3. Mở tài khoản ngân hàng và mua bảo lãnh GIC

Học sinh cần mở tài khoản ngân hàng mang tên mình tại Canada, sau đó chuyển 10,200 CAD vào tài khoản đó.

Sau khi chuyển tiền vào tài khoản từ 5-7 ngày làm việc, ngân hàng sẽ cấp cho học sinh Chứng nhận đảm bảo đầu tư GIC để học sinh có thể nộp khi xin visa.

4. Khám sức khỏe

Đây là bước bắt buộc đối với các học sinh muốn đi du học trên 6 tháng. Học sinh sẽ phải khám sức khỏe tại phòng khám mà Đại sứ quán Canada yêu cầu như:

Hà Nội

Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: (+84.24) 3736 6258

TP. Hồ Chí Minh:

1-b đường Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM

ĐT: (+84.28) 3822 2057

5. Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Cùng với các giấy tờ cá nhân Đại Sứ Quán yêu cầu, học sinh cần điền các mẫu đơn xin visa sau:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, học sinh có thể nộp visa online hoặc nộp tại VFS. Sau đó, sẽ đăng kí và lấy vân trắc sinh học tại VFS. Thời gian xét visa SDS của Đại Sứ Quán quy định trung bình là 45 ngày.

Học sinh nên đưa ra lộ trình rõ ràng và cẩn thận để có thể hoàn thành được kế hoạch của bản thân mình.   

Bạn có thể tìm hiều thêm qua bài viết: 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục hồ sơ du học Canada diện SDS, các bạn vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí hoặc liên hệ hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

dang-ky-tu-van

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau.
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798