Thanh xuân cùng những ước mơ Việt đến nước Pháp

“Đã 20 năm trôi qua kể từ cái ngày mà tôi biết đến ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ mà mọi người hay gọi là “ngôn ngữ của tình yêu”! Tôi đã đi qua 1 chặng đường dài của cuộc đời 1 con người và đang ở quãng đường sung sức nhất! Không quá bình yên, không quá hài lòng và chưa có ý định dừng lại… tôi cứ thế dành hết tâm hết sức để hoàn thành 1 sứ mệnh chính là đứng sau, đồng hành dõi bước rất nhiều thế hệ học sinh để thực hiện được giấc mơ đến với nước Pháp xinh đẹp! 12 năm đó có biết bao thế hệ học sinh cùng tôi gắn bó với “Aupair Vietnam” và “duhoctoancau.com”. Thầm cảm ơn tất cả, những người thầy cô, những anh chị em bạn bè đồng nghiệp và hơn hết là tình cảm và sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh”. Đó là lời cảm nhận của chị Bùi Việt Phương khi được chúng tôi hỏi về xúc cảm và những thành công của chị trong hành trình 12 năm rực rỡ của mình – Làm nghề giáo và Tư vấn du học!

thiet-ke-khong-ten-2

Chị Việt Phương – Trưởng phòng du học các nước châu Âu, Quản lý Tổ chức Aupair Vietnam

Tốt nghiệp Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Pháp, Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, chị Việt Phương luôn băn khoăn làm thế nào để mang nét đẹp văn hóa và tiếng Pháp trong suốt 4 năm Đại học lan tỏa đến các bạn trẻ Việt Nam, và dành vốn kiến thức tích luỹ ấy góp phần hiện thực hóa giấc mơ chinh phục năm châu của người trẻ. Có câu nói “nghề chọn mình”, Aupair Vietnamduhoctoancau.com đến với chị Việt Phương như một cơ duyên đầy bất ngờ. Và có lẽ hình ảnh của chị sẽ còn sáng mãi trên con đường phát triển mạnh mẽ của “Aupair Vietnam” và “duhoctoancau.com”.

 

Sự bền bỉ và kiên trì – Yếu tố vượt khó dẫn đường những chuỗi thành công!

Tại tổ chức Aupair Vietnam với cương vị là “Quản lý”

Ngày nay, các hình thức du học và giao lưu văn hoá để đi ra nước ngoài không còn lạ lẫm trong lựa chọn cho kế hoạch học tập và phát triển của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, 2 thuật ngữ này vào thời điểm mười mấy năm về trước có lẽ đó là một khái niệm hoàn toàn còn rất mới. Trong 12 năm trong nghề của mình, làm việc hết mình và cống hiến , sự đóng góp của chị Việt Phương đã được ghi dấu bằng những thành tích đáng nể. Trong giai đoạn 2 năm đầu, chị Việt Phương chỉ làm công tác dạy tiếng Pháp, tư vấn, quản lý và phát triển chương trình giao lưu văn hóa Au Pair tại Pháp và các nước nói tiếng Pháp. Thời điểm đó, toàn bộ thông tin về chương trình, đối tác và hồ sơ visa gặp nhiều cản trở bởi sự hạn chế của phương tiện liên lạc cũng như nhận thức của khách hàng về lợi ích và cơ hội lâu dài mà chương trình đem lại.

pr-chi-phuong-5_result

Chị Việt Phương trẻ trung và chuyên nghiệp trong chuyến công tác đến Pháp

Tuy nhiên, điều đó không làm giảm ý chí quyết tâm và lòng kiên trì của một con người có tâm trong công việc của chị. Bằng sự bền bỉ và kiên trì tìm hiểu và kết nối mạng lưới đối tác uy tín, chị Việt Phương và đội ngũ tư vấn đã từng bước đưa những thế hệ Au Pair Việt Nam – những bạn trẻ đam mê ngôn ngữ, ưa trải nghiệm văn hoá và thích đi du lịch Pháp đặt chân đến vùng đất sáng và bắt đầu hành trình trải nghiệm khám phá bản thân và vươn mình ra thế giới. Sự bền bỉ đó còn theo suốt mỗi thế hệ Au Pair trong 1 năm trên đất Pháp, bởi lẽ mỗi ngày trôi qua chị luôn dõi theo và hỏi han sự làm quen và thích nghi của các bạn tại đất nước mới, và lại truyền thêm ngọn lửa đam mê khám phá, tinh thần trách nghiệm của mình cho các thế hệ Au pair trẻ của Việt Nam.

Tại duhoctoancau.com với cương vị là Trưởng phòng du học các nước châu Âu

Những năm tiếp theo, chị tiếp tục tự tìm tòi, nghiên cứu và xây dựng cho mình 1 nền móng vững chắc cho chương trình du học Pháp tại duhoctoancau.com. Chương trình du học Pháp thực sự đặt ra nhiều thử thách mới cho chị. Chị đành thời gian nghiên cứu toàn bộ thông tin về Chính sách của Đại sứ quán Pháp, đặc thù của chương trình du học Pháp, các thủ tục hồ sơ và cơ sở pháp lý tại Việt Nam dành cho du học sinh Pháp… Tuy nhiên, điều trăn trở lớn nhất của chị là nắm chắc và liên tục cập nhật những thông tin và yêu cầu của Bộ Giáo dục Pháp theo từng năm nhằm đưa thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh sau quá trình học tập tại Pháp, làm tròn vẹn chuyến đò tương lai của thế hệ học sinh Việt Nam.

thiet-ke-khong-ten-3

Phòng Du học châu Âu – duhoctoancau.com

Tiếp tục nối dài giấc mơ chinh phục nước Pháp nói riêng và châu Âu nói chung, chị Việt Phương hình thành 1 đội nhóm vững mạnh, bao gồm admin, phụ trách chương trình và marketing với ý nguyện tiếp cập và mang lại những chương trình du học chất lượng và giá trị lớn cho học sinh sinh viên như du học Thuỵ Sĩ, du học Tây Ban Nha, du học Ireland, du học Hà Lan, du học Đức , du học Malta, du học Síp…

 

Tại Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Edutas với tư cách là “Chuyên viên tư vấn kế hoạch nghề nghiệp”

2 năm gần đây,  chị Việt Phương vinh dự được tham gia đào tạo cơ bản và tìm tòi những kiến thức liên quan tới vấn đề “Hướng nghiệp” cho học sinh và sinh viên. Đó chính là một phương tiện định hướng, kim chỉ nam cho việc định hướng và hỗ trợ một lộ trình du học chuẩn mực cho các bạn trẻ khi chuẩn bị bước ra thế giới và trở thành công dân toàn cầu. Chị tham gia vào Edutas với vai trò là 1 chuyên viên “Tư vấn kế hoạch nghề nghiệp” – 1 giai đoạn quan trọng trong hành trình “Hướng nghiệp”. “Hướng  nghiệp” là bước chân đầu tiên cho sự tự lập và quyết định của một người khi chọn nghề nghiệp để học tập và phát triển, là bước khởi đầu cho 1 tương lai và quyết định sự thành bại trong con đường phát triển nghề nghiệp của 1 còn người. Chính giai đoạn này đã làm nên phong cách và sự khác biệt rất giá trị trong nghề làm hồ sơ du học Pháp của chị Việt Phương nói riêng, đồng thời cũng là sự khác biệt giá trị của tất cả các chương trình du học khác của duhoctoancau.com. “Hướng nghiệp” là thứ gia vị cần và đủ cho 1 lộ trình lựa chọn nghề nghiệp và du học trọn vẹn!

 

Một kết quả xứng đáng!

Chứng minh bằng các thế hệ học sinh du học Pháp tiêu biểu và phong cách làm việc đúng “chất” với cương vị là một người làm tham vấn và hỗ trợ hồ sơ du học chuyên nghiệp, thành công của chị Việt Phương đã chứng minh cho chúng ta tất cả. Trải qua thời gian, bằng tâm huyết nghề nghiệp của bản thân và tầm nhìn trong việc xây dựng lộ trình du học Pháp cho các em học sinh, chị Việt Phương đã phát triển và đứng vững là một cá nhân tiêu biểu trong nghề hỗ trợ học sinh và sinh viên đi du học Pháp tại Việt Nam, và đã được rất nhiều đồng nghiệp, khách hàng biết đến và công nhận.

Quả thật, trăm nghe không một thấy, những thành quả ngọt ngào mà chị Phương hái nhặt trong mười hai năm chèo đò ấy đều được gửi gắm bằng từng lời chia sẻ “thật và chất” của học sinh và phụ huynh, những khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chị Việt Phương và duhoctoancau.com trong hành trình sự nghiệp.

Một chia sẻ trên fanapge duhoctoancau.com của một học sinh giỏi trường TPHT Phan Bội Châu (Nghệ An), sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình truyền thống hiếu học và cẩn trọng trong việc tìm hiểu công ty tin tưởng và uy tín làm hồ sơ du học Pháp như sau: “Tìm được 1 nơi đủ tin tưởng, đủ trách nhiệm và quan trọng là đủ chuyên môn trong cái thời điểm có quá nhiều trung tâm tư vấn du học Pháp như bây giờ thực sự là rất khó. May mắn là em đã tìm được chị Việt Phương và chị đã giúp em thực hiện được giấc mơ du học này.”

Hay có cả những trường hợp khó như bạn Hồ Đường Thi với những lời cảm ơn chân thành cho kết quả của sự hữu duyên và cố gắng của chị Việt Phương, của đồng nghiệp và của chính bản thân bạn: “Sau những lần rớt visa au pair thì em có duyên được gặp chị Bùi Việt Phương và chị Ngân tại duhoctoancau.com, nhiệt tình, uy tính, có tâm và làm việc rất chuyên nghiệp, chỉ bảo cho học sinh từng chút một. Với bộ hồ sơ đặc biệt như mình kèm theo là những lần bị từ chối visa liên tiếp nhưng sau khi nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của chị Việt Phương và chị Ngân thì hôm bay mình đã nhận được visa etudiant và thực hiện được ước mơ du học Pháp của mình.”

pr-chi-phuong-3_result

Bạn Hồ Đường Thi – Du học sinh Pháp 

Không thể không kể đến những lần đồng hành chinh phục học bổng hệ cử nhân Pháp, điều mà ai nhắc đến cũng lắc đầu vì “quá khó quá hiếm” đối với học sinh quốc tế. Bạn Đinh Diệu Linh và chị Phương chắc chắc đã vỡ òa trong hạnh phúc, khi nhận được học bổng rất giá trị từ 1 học viện đào tạo về ngành thời trang nổi tiếng tại Paris. “Dù thời trang không phải là lĩnh vực sở trường của chị, nhưng chị đã cho em niềm tin là em sẽ làm được khi mà cả thế giới bảo em rằng các trường Pháp không bao giờ cho học bổng hệ cử nhân đâu! Thì hôm nay kết quả em nhận được là 1 bằng chứng sống cho việc đó! Em cảm ơn chị vì đã hỗ trợ em để đạt được kết quả này”. Điều đó nói lên sự sành sỏi, kinh nghiệm và sự am hiểu thực sự về du học Pháp và có thể không phải ai cũng đạt được như chị.

linh-dinh_result

Bạn Đinh Diệu Linh – Xuất sắc dành học bổng hệ cử nhân Pháp chuyên ngành Thời Trang

 

Và thành công đỉnh cao

Vào tháng 10/2019, xem xét và đánh giá với phong cách làm việc chuyên nghiệp và chuẩn mực của chị Việt Phương, và công ty nơi mà chị Việt Phương công tác, Campus France Vietnam đã trở thành đối tác của EDUTAS và duhoctoancau.com đồng tổ chức sự kiện “Định hướng nghề nghiệp và xây dựng lộ trình du học Pháp” cho học sinh và sinh viên Việt Nam, tại chính trụ sở của cơ quan du học Pháp Campus France Vietnam tại Hà Nội. Sự kiện đã diễn ra thành công và nhận được sự tán thưởng từ các bậc phụ huynh, các bạn học sinh sinh viên và những khách mời tham gia chương trình. Đó không chỉ là sự ghi nhận những đóng góp hết mình của chị Việt Phương trong suốt 12 năm cống hiến đẩy đò cho các thế hệ học sinh Việt đến với môi trường học tập Pháp, mà còn mở ra những cơ hội hợp tác và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho du học sinh.

thiet-ke-khong-ten-1

Chị Việt Phương và đội ngũ duhoctoancau.com trong sự kiện Hướng nghiệp đồng tổ chức cùng Campus France Vietnam tháng 10/2019

 

Bước sang thập kỷ mới, chị Việt Phương có lẽ cũng ấp ủ những dự định mới, sẽ không ngừng nghiên cứu, nâng cao kiến thức, tìm kiếm và phát triển các chương trình mang lại giá trị thực sự cho các bạn trẻ trên con đường đi ra thế giới và trở thành công dân toàn cầu. Chị sẽ luôn đồng cùng các thế hệ học sinh, sinh viên trong việc xây dựng 1 lộ trình nghề nghiệp và du học trọn vẹn. Đây luôn là mục tiêu công việc và cái tâm làm nghề của chị Việt Phương. Và chị vẫn đang thúc đẩy những mục tiêu đó trở thành niềm tự hào của cả công ty, của đội nhóm đồng nghiệp, của gia đình và của chính bản thân chị.

Chúc chị Việt Phương sẽ luôn nhiều sức khỏe và thành công trên hành trình chắp cánh giấc mơ du học của các thế hệ học sinh sinh viên về sau.


dang-ky-tu-van

duhoctoancau.com – Tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay.

Địa chỉ liên hệ:
📌 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
📌 77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798