Sử dụng dịch vụ tư vấn du học Mỹ: Nên hỏi những thông tin gì?

Các trung tâm tư vấn ngày càng được nhiều học sinh lựa chọn để đồng hành trên con đường du học Mỹ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách đặt câu hỏi cho các tư vấn viên một cách hiệu quả để nhận được thông tin phù hợp nhất. Dưới đây là một vài gợi ý về câu hỏi khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn du học Mỹ từ các trung tâm.

Điểm đến và ngành học

Việc lựa chọn ngành học, trường học không chỉ đơn giản là bởi sở thích mà nên là sự cân bằng giữa mong muốn, đam mê, tài năng thực sự của bạn với kinh tế gia đình. Sự hài hoà đó sẽ giúp bạn có những tháng năm học tập đúng nghĩa chứ không chỉ vì “cố” để sống ở nơi này nơi kia với những khó khăn, vất vả không đáng có. Về điểm này, tư vấn viên sẽ là người hỗ trợ bạn hiệu quả nhất với những kinh nghiệm của họ.

tư vấn du học Mỹ

Hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ đòi hỏi học sinh phải trải qua nhiều bước chuẩn bị kĩ lưỡng

Các bước chuẩn bị hồ sơ

Phần lớn các bạn học sinh và ngay cả phụ huynh cũng chưa nắm rõ những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học. Đây cũng là lí do chính mà nhiều gia đình tìm đến các trung tâm tư vấn. Do vậy, khi gặp gỡ các tư vấn viên, bạn nên hỏi qua các bước chuẩn bị hồ sơ cơ bản cần, những vấn đề cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sợ và những biện pháp ứng phó khi xảy ra sự cố.

 Chính sách visa

Visa được coi là tấm thẻ thông hành đối với các bạn du học sinh. Do vậy, mọi thay đổi về chính sách visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các bạn học sinh có dự định du học. Vấn đề này càng nên được quan tâm hơn khi nước Mỹ đang trong bối cảnh thay đổi bộ máy lãnh đạo. Bởi tầm quan trọng đó, những câu hỏi về chính sách visa là một phần không thể thiết khi bạn nói chuyện với các tư vấn viên.

 Trình độ ngoại ngữ

Tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi du học sinh Mỹ. Tuy nhiên, mỗi trường, mỗi địa phương lại có quy chuẩn riêng sao cho phù hợp nhất với điều kiện và những yêu cầu của trường đối với mỗi học sinh. Điểm này thì các tư vấn viên sẽ là người nắm thông tin rõ nhất, chính xác nhất.

tu-van-du-hoc-my1 (Copy)

Bạn sẽ cần đến kinh nghiệm và sự hướng dẫn của các tư vấn viên để giành được visa Mỹ thành công

Kinh nghiệm xin visa du học Mỹ thành công

Xin visa du học Mỹ chưa bao giờ là một việc dễ dàng, thậm chí nhiều bạn du học sinh phải trải qua 4 đến 5 cuộc phỏng vấn mới giành được visa. Do vậy, bạn hãy tích cực tham khảo kinh nghiệm xin visa thành công từ các khách hàng cũ của trung tâm. Nếu có thể, hãy cố gắng liên hệ với họ để có thông tin khách quan.

Khả năng định cư

Sau khi hoàn thành khóa học, nếu bạn muốn định cư luôn tại Mỹ thì hãy hỏi các tư vấn viên về vấn đề này để biết được các thông tin và yêu cầu bắt buộc (nếu có) tại Mỹ.

Các thông tin về trung tâm tư vấn du học Mỹ

Đây là việc thực sự cần thiết và hữu ích khi bạn tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học Mỹ. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tự đánh giá được năng lực thực sự của trung tâm mà bạn đang tiếp nhận tư vấn.

  • Thời gian hoạt động;
  • Cơ sở vật chất;
  • Phong thái làm việc của nhân viên;
  • Các thông tin về chi phí học tập, phí dịch vụ… có được cung cấp chính xác, đầy đủ hay không;
  • Mạng lưới đối tác…

Note: Để buổi tư vấn đạt hiệu quả cao nhất, trước khi bắt đầu trò truyện với các chuyên viên tư vấn du học Mỹ, bạn hãy chủ động cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản như điểm GPA, tiếng Anh, dự định, mong muốn, kế hoạch tương lai … Qua đó, tư vấn viên có thể bước đầu định hướng lộ trình sắp tới theo đúng mong muốn của bạn mà vẫn phù hợp thực tế cũng như đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất.

Để được tư vấn những thông tin chi tiết về Du học Mỹ, vui lòng đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline:

  • Hà Nội: 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài)

  • TP. HCM: 097.946.1133 (gặp chị Mỹ Hạnh) 

Chúc bạn du học Mỹ thành công!

 Xem thêm: 

– 07 tiêu chí để nhận diện trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

– Những lưu ý khi chuẩn bị thủ tục du học Mỹ

– Điều kiện du học Mỹ theo diện tự túc: Những điều “nhất định phải biết”

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798