Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Anh

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước khi bước vào cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, tự tin và khả năng xin visa thành công sẽ cao hơn . Sau đây là một số thông tin bạn nên lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Anh.

nhung-luu-y-khi-di-phong-van-xin-visa-du-hoc-Anh

1.   Thông tin khóa học

Nắm chắc nội dung khóa học: học gì, thời gian học bao lâu, kết thúc khóa học sẽ nhận được bằng cấp gì, học phí và các phí khác… Điều này là bắt buộc.

2.  Trung thực

Một số người nhầm tưởng là không nên nói với viên chức visa về việc sử dụng dịch vụ tư vấn du học. Nhưng điều này không đúng. Hãy trung thực và cởi mở. Bạn có thể khẳng định là làm hồ sơ qua công ty tư vấn du học.

3.  Trước buổi phỏng vấn

 • Ăn mặc phù hợp – điều này luôn gây được ấn tượng.
 •  Đến trước hẹn phỏng vấn để có thời gian làm quen và thoải mái với môi trường xung quanh.
 • Điều chỉnh camera để đảm bảo giữ được “eye contact”, đảm bảo bạn làm chủ được câu trả lời và giữ được “eye contact” trên màn hình càng lâu càng tốt.

4.  Trong buổi phỏng vấn

Cố gắng không làm mất sự tập trung của người phỏng vấn bằng tiếng ồn hoặc các cử chỉ quá mức – Lưu ý rằng microphone có thể bị pha tạp âm thanh trong phòng. Đảm bảo rằng bạn giữ được “eye contact” và tập trung vào việc phỏng vấn. Đường truyền có thể bị trì hoãn vì vậy hãy bình tĩnh nếu câu hỏi và câu trả lời chậm. Nếu chất lượng hình ảnh hoặc âm thanh bị giảm hoặc bị ngắt, hãy thông báo với các chuyên viên sớm nhất có thể. Hãy luôn tập trung và tươi cười trong buổi phỏng vấn.

5.   Câu hỏi

Hãy nói ngắn gọn, không dài dòng. Không sử dụng thuật ngữ hoặc nói thề. Nói rõ ràng khi trả lời, nếu nghe không rõ câu hỏi của người phỏng vấn thì có thể hỏi lại. Giữ bình tĩnh và thoải mái, không ngắt lời người phỏng vấn.

6.  Thực hành để hoàn hảo

Liên tục thực hành trong thời gian từ 1-2 tuần. Thực hành ở nhà bằng tất cả các tài liệu bạn cần phải hiểu đầy đủ. Tranh thủ thời gian mọi lúc: trong bữa sáng, trên xe bus, với bạn bè và gia đình. Nếu có thể, làm một video về buổi phỏng vấn để xem ngôn ngữ cơ thể và cách mình xuất hiện đã phù hợp chưa.

7.   Nói chuyện một cách tự nhiên

Một số bạn có xu hướng cố gắng ghi nhớ câu trả lời. Điều này có thể là một vấn đề. Chuyên viên visa không muốn sinh viên ghi nhớ - mà muốn sinh viên thực sự hiểu. Tìm hiểu và chuẩn bị cho việc học tập ở nước ngoài tương tự như tập đi, đi xe đạp hoặc học bơi - mọi người không ghi nhớ;thay vì tìm hiểu nó và hiểu nó để nó trở thành tự nhiên. Nói chuyện với bạn bè và người thân về khóa học dự định ở nước ngoài sẽ buộc sinh viên vào sử dụng ngôn ngữ "bình thường" để giải thích – vì ngôn ngữ "bình thường" này sẽ được hiểu bởi cả bạn bè, người thân - và quan trọng hơn - người phỏng vấn.

8.   Trong buổi phỏng vấn, tuyệt đối không

 • Không hút thuốc, không nhai kẹo cao su
 • Không uống rượu bia trước buổi phỏng vấn
 • Tránh trả lời câu hỏi chỉ với “Yes” hay “No”
 • Không bao giờ nói dối. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy nói không biết.
 • Không lấy lý do hoặc lảng tránh khi được hỏi một câu hỏi phức tạp
 • Ăn mặc phù hợp
Công ty du học duhoctoancau.com chuyên nhận hướng dẫn hồ sơ và huyện phỏng vấn xin visa du học Anh.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: