“Liberal arts sẽ giúp bạn khám phá tối đa bản thân”

“Giáo dục Mỹ luôn dành cho những bạn trẻ năng động. Lựa chọn một trường đại học liberal arts (giáo dục khai phóng) sẽ khiến chính bạn phải bất ngờ khi được khám phá những năng lực tiềm ẩn của con người mình”. Đây là nhận định của cô Yee Mei - đại diện trường La Salle University - một trong những trường liberal arts tiêu biểu tại Mỹ. Hãy cùng trò chuyện với cô để hiểu rõ hơn về chủ đề này trước thềm chuyến thăm Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com sắp tới.

Yee mei la salle university Cô Yee Mei - đại diện trường La Salle University sẽ đến thăm Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com vào ngày 22/6 và 24/6 sắp tới

Trông chị khá trẻ so với tuổi thực! Có phải là do chị tiếp xúc nhiều với sinh viên hay không?

Cảm ơn bạn! (cười) Ý kiến của bạn cũng rất đúng (cười lớn)! Tôi luôn muốn được làm quen với các bạn trẻ tại La Salle University cũng như sinh viên tại các quốc gia mà tôi phụ trách. Ở họ có sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và hoài bão. Hy vọng là môi trường liberal arts sẽ đem lại cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị!

Với nhiều học sinh và phụ huynh Việt Nam, liberal arts (tạm dịch: “giáo dục khai phóng” hoặc “giáo dục đại cương”) vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ. Nếu chỉ có 03 từ để mô tả về chủ đề này, chị sẽ nói gì?

Oh! Đây là một câu hỏi khá thú vị. Thay vì học chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể, Liberal arts là chương trình giáo dục tổng quát và toàn diện về nghệ thuật, văn học, khoa học xã hội, toán học và khoa học tự nhiên. Do vậy, tôi nghĩ rằng có thể một số từ như linh hoạt, tư duy phản biện và phù hợp với xu thế xã hội. Ah, còn thêm một cụm từ nữa, đó là sự quan tâm tới học sinh. Thực tế, các lớp học liberal arts khá nhỏ, khiến thu hẹp khoảng cách giữa giảng viên và người học.

Chị có đánh giá các trường liberal arts tại Mỹ sẽ “hút” học sinh hơn so với những trường khác?

Tôi cho rằng sẽ khá chủ quan khi đưa ra các so sánh. Mỗi sinh viên sẽ có những tiêu chí riêng khi lựa chọn trường mà họ muốn theo học. Tuy vậy, điều quan trọng là tìm được môi trường phù hợp nhất cho tương lai của mình. Mỗi trường sẽ có những thế mạnh riêng. Với các ưu thế như lịch sử lâu đời, danh tiếng toàn cầu, nguồn học bổng phong phú, vị trí địa lý thuận lợi … tôi hy vọng rằng La Salle University sẽ đón thêm nhiều du học sinh Việt Nam hơn nữa.

Theo chị, điều gì khiến một sinh viên liberal arts trở nên khác biệt so với bạn bè cùng lứa?

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường liberal arts như La Salle University thường có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và tương lai rộng mở. Lý do là họ có tư duy phản biện sắc bén, kỹ năng giao tiếp hiệu quả cùng nhiều kỹ năng làm việc khác được rèn luyện ngay từ khi còn là sinh viên. Do vậy, họ có thể đem lại nhiều giá trị hơn cho công ty của mình. Các cựu học sinh của La Salle University hiện rất thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

>> Xem thêm 5 lí do để học tại một trường đại học Giáo dục Khai phóng

cuu du hoc sinh La Salle alumni La Salle University là cái nôi đào tạo của nhiều nhân vật nổi tiếng của Mỹ như diễn viên Peter Boyle, Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Joseph Burns và Thị trưởng thành phố Philadelphia Jim Kenney (từ trái qua phải)

Chị có thể kể một vài cựu du học sinh tiêu biểu của La Salle University?

Là một trường có lịch sử thành lập lâu đời, La Salle tự hào là ngôi trường đào tạo ra những sinh viên suất xắc trong nhiều lĩnh vực như chính trị, ngoại giao, điện ảnh, thể thao, kinh doanh … Tôi có thể kể một vài cái tên nổi tiếng như:

- Joseph Burns - Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ;

- Jim Kenney - Thị trưởng của thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania;

- Peter Boyle - Diễn viên đoạt giải thưởng Emmy;

- Cha mẹ của nữ diễn viên Anne Hathaway;

- Tom Curley - Doanh nhân, Đồng sáng lập viên, Cựu chủ tịch của trang USA Today …

Danh sách này rất dài! Thực tế thì tôi không thể nhớ được hết tên của họ (cười). Bạn có thể chủ động tìm kiếm trên Google hay Wikipedia để hiểu hơn về các cựu học sinh của chúng tôi.

Là đại diện tuyển sinh của La Salle, chị có thể “bật mí” tiêu chí lựa chọn sinh viên của mình? Đâu là nhân tố quan trọng nhất để giúp sinh viên được lựa chọn vào trường?

La Salle là ngôi trường đề cao sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ, phong cách sống … Vì thế, chúng tôi không đưa ra một tiêu chí cụ thể nào vì luôn rộng mở và chào đón sinh viên đến từ mọi môi trường khác nhau. Chúng tôi chỉ có một nguyên tắc duy nhất. Đó là luôn đón chào những con người luôn không ngừng khát khao khám phá và hoàn thiện bản thân!

du hoc my liberal arts giao duc khai phong Liberal arts (giáo dục khai phóng) giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng của bản thân

Chị nghĩ những sinh viên nào sẽ phù hợp với một trường dạy về liberal arts như La Salle University?

Thật không dễ để trả lời câu hỏi này! Nền giáo dục Mỹ cũng như các giảng viên của La Salle luôn đặt phát triển coi người là ưu tiên hàng đầu. Điều quan trọng là các bạn trẻ hãy luôn tự tin vào bản thân và mong muốn tìm kiếm những điều mới mẻ! Do vậy, tôi không đặt ra bất kỳ các kỳ vọng nào về tính cách, sở thích hay cá tính khi tuyển sinh. Vì thực tế cho thấy tiềm năng của các bạn trẻ là vô hạn. Có thể là vào thời gian ban đầu, có những bạn không hiểu được mong muốn hay thế mạnh của bản thân.  Liberal arts sẽ giúp từng bạn trẻ khai thác năng lực của mình, qua đó thành công hơn qua từng ngày.

Chị có gợi ý nào cho các bạn trẻ mong muốn nộp đơn theo học tại La Salle không? Điều kiện để nhận được học bổng là gì?

Với chính sách đa dạng hóa sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới, La Salle luôn có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Mọi sinh viên đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường đều nhận được học bổng trị giá $4.000 – $16.000 khi nhập học. Không có thời hạn cho các suất học bổng này.

Bên cạnh đó, thông qua Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com, chúng tôi muốn trao tặng các suất học bổng giá trị cho sinh viên Việt Nam như học bổng toàn phần 100% học phí với giá trị lên tới 112.000 USD (trên 2,5 tỷ VNĐ) hoặc bán phần 50% … Đặc biệt, các suất học bổng này được duy trì trong suốt 04 năm đại học.

>> Xem thêm “Săn” học bổng 50 – 100% từ trường La Salle University (Mỹ)

La salle university La Salle University được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích vì phong cảnh đẹp, giảng viên thân thiện, môi trường hiện đại ...

Một thông tin về học bổng khá thú vị! Hiện có khoảng bao nhiêu sinh viên Việt Nam tại La Salle?

Như tôi trao đổi ở trên, số lượng sinh viên Việt Nam ở trường chúng tôi hiện còn khá khiêm tốn (khoảng 12 người). Với chính sách đa dạng hóa sinh viên quốc tế và tập trung vào những nước đang phát triển như Việt Nam, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều sinh viên đến từ nước bạn sẽ đặt chân đến La Salle trong những năm học tới.

Chị có điều gì muốn chia sẻ đến những bạn mong muốn trở thành sinh viên của La Salle không?

Hãy luôn luôn chủ động! Các sinh viên La Salle là một cộng đồng gắn kết, luôn dang rộng vòng tay đón bạn gia nhập một gia đình lớn. Khi đến thăm trường chúng tôi, bạn sẽ có cảm giác như đang ở nhà (home away from home).

Cảm ơn chị về cuộc trao đổi thú vị này!

la salle university

 

Mặc dù đã rất phổ biến trên thế giới trong nhiều năm qua, nhưng liberal arts (giáo dục khai phóng) hiện vẫn còn là một chủ đề còn khá lạ lẫm với phần đông phụ huynh và học sinh Việt Nam. Thậm chí, nhiều người còn nhầm lẫn đây là các trường chuyên về … nghệ thuật!

Vào ngày 22/6 & 24/6 sắp tới, cô Yee Mei sẽ có buổi trò chuyện trực tiếp với các bậc phu huynh và học sinh Việt Nam về chủ đề này tại TP HCM và Hà Nội. Là đại diện La Salle University - một trong những trường liberal arts tiêu biểu tại Mỹ, buổi nói chuyện với cô hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích và thiết thực. Tham gia chương trình này, các khán giả sẽ có được update những thông tin mới nhất về du học Mỹ, “giải mã” các bí ẩn xung quanh liberal arts. Đặc biệt là cơ hội tìm hiểu thông tin chi tiết về “Chương trình học bổng 50 - 100% từ La Salle University”.

Thông tin chi tiết về chương trình này, quý vị có thể tham khảo tại đây

>> Xem thêm:

Dự đoán xu hướng Du học Mỹ năm 2017: Lên hay xuống?

GS Ngô Bảo Châu: ‘Sinh viên Mỹ tiến bộ nhanh vì tự học nhiều’

Những điều cần biết về mô hình Giáo dục Khai phóng

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0333.771.866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: