Du học pháp nên chọn ngành gì?

Việc chọn ngành để du học là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi bạn trẻ. Bởi lẽ, học đúng ngành không chỉ giúp bạn phát huy năng lực của bản thân mà còn mang đến cơ hội việc làm tốt. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về ngành học để bạn xem xét du học Pháp nên chọn ngành gì? Quyết định cuối cùng là do bạn và chỉ bạn mới hiểu rõ năng lực và sở thích của chính mình.

du-hoc-phap-nen-chon-nganh-gi-1

1. Ngành Marketing

Ngành marketing là một trong những ngành học rất được yêu thích tại Pháp. Học ngành này, sinh viên có thể phát tính chủ động, sáng tạo và khả năng áp dụng lý thuyết vào giải quyết các vấn đề thực tế như nghiên cứu, phát triển thị trường, truyền thông và mang giá trị sản phẩm đến khách hàng.

Ưu thế khi học ngành này tại Pháp thể hiện ở một số điểm sau: Thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể học ngành này bằng chương trình tiếng Anh tại Pháp, điều này có nghĩa là dù bạn không giỏi tiếng Pháp thì vẫn hoàn toàn có thể đăng ký học. Thứ hai, chi phí học ngành Marketing tại Pháp rẻ hơn nhiều so với các nước như Anh, Úc, Mỹ,...Thứ ba, chất lượng đào tạo ngành học này tại Pháp rất tốt. Với cơ sở vật chất hiện đại, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thực hành và cọ xát thực tiễn.

Dưới đây là một số chương trình đào tạo ngành Marketing bằng tiếng Anh tại Pháp mà bạn có thể tham khảo:

Chương trình Licence en Marketing du Marché de l’Art: Thời gian đào tạo 3 năm, điều kiện nhập học là bạn phải đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL 70 hoặc TOEIC 750

Chương trình Licence en Marketing International: Thời gian đào tạo 1 năm. Một số môn học trong chương trình bao gồm: Quản lý, Quản lý tài chính, Marketng quốc tế, Thương mại, Marketing và truyền thông, Quản trị nhân lực và Công cụ định lượng.

Chương trình Licence en Marketing Evénementiel: Thời gian đào tạo 3 năm. Điều kiện nhập học của bạn là IELTS 5.5, TOEFL 70, TOEIC 750

2. Ngành văn học

Ngành văn học tại Pháp là ngành rất phát triển và có nhiều cơ hội việc làm. Sinh viên khi đăng ký ngành học này sẽ được rèn luyện một số kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, khoa học nhân văn và xã hội...Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị một số kỹ năng cơ bản như kỹ năng giáo tiếp, kỹ năng quan sát, phân tích tổng hợp, nghiên cứu, kỹ năng trình bày và soạn thảo văn bản...Đây là những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ rất quan trọng đối với mỗi sinh viên.

Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng tại Pháp mà bạn có thể tham khảo:

Trường đại học Jean Moulin – Lyon là trường đại học đi đầu trong đào tạo các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Với cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo tốt, trường đã đón tiếp gần 26.700 sinh viên mỗi năm.

Đại học Orleans được thành lập từ năm 1306, đây là một trong những trường lâu đời nhất tại Pháp. Hằng năm, trường có khoảng 16000 sinh viên theo học.

Đại học Saint-Etienne có trụ sở ở thành phố Saint-Étienne, Pháp. Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Y tế, Luật, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật, Nhân văn, Ngôn ngữ, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Mỗi năm, nhà trường đón khoảng hơn 17.000 sinh viên, trong đó có 2.500 sinh viên nước ngoài.

du-hoc-phap-nen-chon-nganh-gi

3. Ngành báo chí

Ngành báo chí là một trong những ngành học dành nhiều sự quan tâm nhất và chưa bao giờ là kém sức hút. Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành báo chí lại càng có cơ hội phát triển.

Tại Pháp, có rất nhiều cơ sở đào tạo báo chí khác nhau, có thể kể đến như: Các Viện Đại học Lannion, Tours, Nice-Cannes; Trường Báo chí Toulouse (EJT); Trung tâm Nghiên cứu Báo chí (CFJ); Trường Cao học Báo chí (ESJ); Viện Thực hành Báo chí (IPJ),...

Với chất lượng đào tạo tốt, chú trọng thực hành, đội ngũ giảng viên là những nhà báo giàu kinh nghiệm,...du học Pháp ngành báo chí là cơ hội tốt để bạn phát triển năng lực của mình.

Trên đây là một số gợi ý cho câu hỏi: “Du học Pháp nên chọn ngành gì?”. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm du học pháp không mất phí

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: