Có nên đi du học Pháp không?

Nếu bạn đang phân vân có nên đi du học Pháp không thì hãy đọc ngay 5 lý do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi những gì mà nền giáo dục này mang lại.

co-nen-du-hoc-Phap

1. Nền giáo dục hiện đại

Pháp là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường Đại học danh tiếng và ngành học phong phú, đa dạng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn bất kỳ một ngành học nào mình thấy yêu thích tại Pháp, kể cả là những ngành thuộc khối Mỹ thuật như Thiết kế trang hay những ngành đào tạo chuyên sâu như ngành Y – Dược, ngành hàng không hay Quản trị Kinh doanh,…

Với chương trình đào tạo khoa học và chú trọng chương trình thực hành, thực tập, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường lao động quốc tế.

Một minh chứng mạnh mẽ cho nền nền giáo dục chất lượng cao này chính là những giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đã đạt được. Và nếu bạn thực sự yêu thích khóa học công nghệ và lĩnh vực nghiên cứu thì không có sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn Pháp.

2. Nền giáo dục mở

Hiện nay đang có khoảng 6000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp, đây cũng là quốc gia xếp thứ 4 thế giới về việc đón nhận du học sinh. Với những chính sách ưu đãi về học bổng, phí dịch vụ, phí nhà ở, vui chơi, sinh hoạt, đi lại…Nước Pháp đang ngày càng thu hút du học sinh quốc tế theo học.

Điều đặc biệt là nền giáo dục Pháp luôn có sự gắn kết chặt chẽ với các trường Đại học trong nước và quốc tế, đồng thời có sự liên kết với các công ty, doanh nghiệp lớn. Do đó, những chương trình như trao đổi sinh viên, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp luôn được nhà trường quan tâm nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của sinh viên.

Với nền giáo dục mở và chất lượng cao như vậy, bằng cấp tại Pháp được công nhận trên toàn châu Âu với cả 3 bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây chính là ưu điểm lớn nhằm giúp sinh viên tăng cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia châu Âu khác chứ không riêng gì Pháp.

co-nen-du-hoc-Phap-1

3. Mức học phí hợp lý

Pháp là đất nước có chi phí du học rẻ so với các quốc gia khác tại châu Âu, bởi lẽ tất cả các trường công lập tại Pháp đều được chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí. Mọi chi phí khác tại Pháp cũng không hề đắt đỏ. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 750 – 1100 euros/tháng cho tất cả những khoản phí sinh hoạt này.

4. Tiếng Pháp – ngôn ngữ thông dụng

Số người nói tiếng Pháp hiện nay là 200 triệu người và phải có đến 745.000 người học ngôn ngữ này trên toàn thế giới. Như vậy, học tiếng Pháp tức là bạn đang được tiếp cận với một loại ngôn ngữ rất thông dụng. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của cộng đồng châu Âu và các tổ chức Liên Hợp Quốc, hơn nữa, Pháp còn là đối tác quan trọng của nhiều quốc gia và là cường quốc xếp thứ 5 thế giới về thương mại. Chính vì vậy, học tiếng Pháp là một lợi thế lớn cho công việc tương lai của bạn.

5. Môi trường sống hiện đại

Pháp được coi là kinh đô thời trang, kinh đô văn hóa với nhiều thương hiệu nổi tiếng và nhiều di sản văn hóa nổi tiếng thế giới. Sinh sống tại Pháp nghĩa là bạn đang được trải nghiệm tại một quốc gia năng động, hiện đại và vô cùng xinh đẹp. Hơn nữa, người dân nước Pháp rất chuyên nghiệp và tốt bụng, chắc chắn bạn sẽ thấy dễ chịu bởi không gian và phong cách làm việc tuyệt vời nơi đây.

Có lẽ bây giờ bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đi du học Pháp không?” Và, bước tiếp theo của bạn chính là tìm kiếm một ngành học, trường học mà bạn yêu thích tại quốc gia này.

Tham khảo thêm bài viết:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798