Chuẩn bị tài chính sinh hoạt khi du học Úc

Đã từ lâu, ý muốn được đi du học Úc là nỗi niềm của biết bao bạn trẻ học sinh, sinh viên, và cũng là nguyện vọng của các bậc phụ huynh Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, lúc nào câu hỏi “Du học Úc bao nhiêu tiền?” cũng xuất hiện đồng thời với ước mơ du học.

Để trả lời được câu hỏi trên, và phần nào giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quan, duhoctoancau.com sẽ chia sẻ Chuẩn bị tài chính cho sinh hoạt tại Úc tất tần tật về các khoản chi chi tiết trong bài viết dưới đây. 

chuan-bi-tai-chinh-sinh-hoat-khi-du-hoc-uc

Ngoài tiền học phí và các chi phí sách vở, bảo hiểm, trước khi lên đường đến đất nước Kangaru du học, du học sinh cần nắm được các khoản chi phí cần chuẩn bị như sau.

1. Dự tính khoản tiền mang sang Úc 

Trong 1 tháng đầu du học, có rất nhiều chi phí cần được thanh toán, vì thế du học sinh nên mang theo khoảng $4,000. Để đảm bảo an toàn trên đường di chuyển, bạn nên cầm $1,000 tiền mặt, và còn lại để trong tài khoản thẻ tín dụng.

 

Sang Úc, bạn sẽ mở tài khoản ngân hàng. Nếu ngân hàng ở Úc có chi nhánh tại Việt Nam, bạn nên mở sẵn một tài khoản từ Việt Nam để thuận lợi cho việc giao dịch tại Úc. Khi mở tài khoản ngân hàng tại Úc, bạn cần có những giấy tờ sau :

  • Địa chỉ nhà ở tại Úc
  • Số điện thoại tại Úc
  • Bản photo visa
  • Hộ chiếu

2. Chi phí sinh hoạt tại Úc

Tổng chi phí sinh hoạt ước tính : $21,041/năm.

Nếu bạn đi cùng người thân sang Úc thì cần chuẩn bị thêm : Cho vợ/chồng : $7,362/năm, Cho con nhỏ : $3,152/năm

Lưu ý : Chi phí sinh hoạt cũng phụ thuộc vào khu vực, lối sống và nhu cầu của bạn. Bạn nên chuẩn bị thêm những khoản chi phí phát sinh bất thường khác.

2.1 Chi phí nhà ở

a. Ở cùng người bản xứ Úc

Chi phí dự trù: $235 – $325/tuần

Nếu bạn chọn theo học các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn cách ở chung nhà với những người dân bản xứ.

Cách làm này là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn có thể hòa nhập, tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. Ngoài ra, cũng có thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà.

b. Thuê nhà Úc

Chi phí dự trù: $165 – $440/tuần (Thuê nhà riêng),  $85 – $215/tuần (Thuê nhà chung)

Thuê nhà riêng hay chọn ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học Úc cũng là một phương án phổ biến.

Cũng khá giống ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải  trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó.

Thường thì khi chuyển đến sống theo hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị.

c. Ký túc xá

Chi phí dự trù: $90 – $350/tuần

Đăng kí ở ký túc xá trong trường Đại học hoặc khu vực gần trường là một lựa chọn nữa cho các bạn du học sinh.

Bạn có thể đăng kí một chỗ cho mình thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

d. Thuê nhà trọ hoặc nhà khách

Chi phí dự trù: $90 – $150/tuần

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách (motel).

Tại đây, mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm.

Ngoài ra, hình thức ở nội trú cũng được nhiều ba mẹ lựa chọn cho học sinh để thuận tiện cho việc ăn uống và học tập. Chi phú dự trù cho ở nội trú là $11,000 – $22,000/năm phụ thuộc vào từng vùng.

3. Chi phí sinh hoạt cá nhân

  • Điện thoại, internet: $20 – $55/tuần
  • Ăn uống: $80 – $280/tuần
  • Đi lại: các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố, chi phí từ $15 – $55/tuần

Thường thì tại Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ $250 (loại nửa năm) đến $500 (loại 1 năm).

Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các loại phương tiện này. Hãy lien hệ văn phòng sinh viên tại trường đại học về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho có lợi nhất nhé.

  • Giải trí: $80 – $150/tuần

Lưu ý:

  • Đơn vị tiền tệ được dùng trong bảng tham khảo trên là mệnh giá Đô-la Úc – AUD.
  • Các bạn có thể tham khảo và sử dụng công cụ Insider Guides Cost of Living Calculator để ước tính chi phí sinh hoạt tại Úc chính xác nhất.

Dù bạn chọn theo hình thức nào, cũng hãy yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc đều được đánh giá cao.

Úc cho phép du học sinh có thể đi làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập và bổ sung lượng kiến thức bên ngoài cho mình. Bạn có thể kiếm từ 17 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 40 giờ/2 tuần thời gian học mà nước này quy định.

Như vậy, giờ đây bạn có thể tự mình kiểm tra và so sánh về chi phí du học Úc 2020-2021 với các nước phát triển khác.

duhoctoancau.com hân hạnh là người đồng hành, cố vấn cho bạn các thông tin khác nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc cá nhân để tìm được lời giải đáp hợp lí nhất. Liên hệ nhận tư vấn du học Úc miễn phí ngay hôm nay!


dang-ky-tu-van

Duhoctoancau.com – Tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay.

Địa chỉ liên hệ:
📌 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
📌 77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798