Thủ tục để du học Pháp do người thân bảo lãnh cho học sinh phổ thông

Người nhà hoàn toàn có thể bảo lãnh cho học sinh phổ thông sang Pháp học. 

Giấy tờ cần nộp như sau (phải nộp hồ sơ ít nhất là 2 tháng trước ngày khai giảng):

  1. 5 đơn xin thị thực
  2. 6 ảnh mới nhất
  3. Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chánh và bản sao)
  4. Bản sao hộ khẩu
  5. Giấy ủy quyền của bố mẹ (bản chánh và 2 bản copy) cho người bảo lãnh ở Pháp tiếp đón đứa trẻ (làm theo mẫu)
  6. Giấy tờ chứng minh học lực tại việt Nam (dịch ra tiếng Pháp và photocopy làm 3 bản):
  7. Chứng chỉ học trình mới nhất
  8. Học bạ năm cuối
  9. Giấy chứng nhận ghi danh vào một trường học tại Pháp
  10. Giấy bảo lãnh của ngưới ở Pháp (làm theo mẫu, 1 bản chánh và 2 bản sao)
  11. Chứng từ cư trú ở Pháp của người bảo lãnh (copy làm 3 bản): hợp đồng thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà
  12. Chứng từ thu nhập của người bảo lãnh (copy làm 3 bản): bản lương 3 tháng mới nhất, giấy đóng thuế thu nhập
  13. Bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh. Nếu người bảo lãnh chưa có quốc tịch Pháp thì nộp bản sao thẻ cư trú (copy làm 3 bản).

Sau khi được đồng ý cấp thị thực cần phải nộp thêm:

  1. Giấy chứng nhận đã chích ngừa (bệnh bại liệt và bệnh lao).
  2. Bảo hiểm dân sự và y tế trong thời gian du học (11 tháng).
  3. Giấy giữ chỗ vé máy bay.

Lưu ý : Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn.

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0