Thị thực (visa) thăm thân tại Pháp

Sau đây là thông tin về thủ tục visa thăm thân đối với các khoá học ngắn hạn tại Pháp.

Giấy tờ cá nhân xin VISA Pháp

  • 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký.
  • 1 ảnh chứng minh thư mới nhất.
  • Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực.
  • Đối với công dân Việt Nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang hộ khẩu.
  • Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam: Thẻ tạm trú hoặc thời hạn cần giá trị + Bản sao.
  • Thư mời viết tay nêu rõ lý do xin thị thực (visa) và thời gian lưu trú + Bản sao.

Giấy tờ tài chính xin VISA Pháp

  • Giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp và nguồn thu nhập.

+ Đối với trường hợp làm công ăn lương: xác nhận công việc + giấy nghỉ phép, sao kê tài khoản hoặc 3 bảng lương của 3 tháng gần nhất + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

+ Đối với thương nhân: ĐKKD, sao kê tài khoản của 3 tháng mới nhất + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

+ Đối với hưu trí: thẻ hưu trí + bảng lương hưu của 3 tháng gần nhất hoặc sao kê ngân hàng có ghi số tiền lương hưu.

  • Bản sao của các chứng minh tài chính khác: STK, giấy sở hữu nhà, đăng ký ô tô, xe máy ….

Giấy tờ nhận bên Pháp

  • Giấy tờ chứng nhận nơi ở: Chứng nhận đón tiếp gốc + bản sao, bản sao CMT hoặc thẻ lưu trú của người mời, bảng lương của 3 tháng gần nhất,
    bảng thuế thu nhập gần nhất của người mời nếu thấy người này bảo lãnh chi phí chuyến đi, nếu không có, xác nhận ngân hàng khẳng định số tiền sẽ được trao cho người được mời.
  • Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)
  • Bảo hiểm y tế, du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0