Thang điểm định cư tại New Zealand

Định cư tại New Zealand là mục đích và ước mơ của rất nhiều người mong muốn được đặt chân tới một đất nước yên bình, kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội tốt.

New-Residency-Rules-For-New-Zealand-Limited-Partnerships

 Với đà tăng trưởng kinh tế như hiện nay của New Zealand thì nhu cầu nhân lực luôn cấp thiết và tạo áp lực lớn lên dân số chỉ vỏn vẹn hơn 4,5 triệu người. Trong năm tài chính 2013/2014, số lượng người nhập cư vào New Zealand là 100.800 người và số lượng người rời khỏi đất nước này là 62.400 người. Chính phủ New Zealand vẫn khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên có năng lực ở lại sinh sống tại New Zealand, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Muốn định cư tại New Zealand, bạn phải nắm rõ được điều kiện định cư tại New Zealand, thủ tục định cư tại New Zealand, những ngành nghề ưu tiên định cư tại New Zealand… và quan trọng nhất là thang điểm định cư tại New Zealand.

Dưới đây, ASCI xin hướng dẫn các bạn cách tính điểm, cũng như toàn bộ thang điểm định cư tại New Zealand như sau:

 

Điểm và điểm thưởng định cư tại New Zealand

Số điểm tối thiểu để được định cư tại New Zealand là 100 điểm

 

Tuổi tác:

  • 30 điểm: 20-29 tuổi
  • 25 điểm: 30-39 tuổi
  • 20 điểm: 40-44 tuổi
  • 10 điểm: 45-49 tuổi
  • 5 điểm: 50-55 tuổi

 

Họ hàng, người thân

10 điểm nếu bạn có người thân đang sinh sống tại New Zealand

 

Tay nghề

  • 50 điểm: job offer
  • 50 điểm: làm những công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng
  • 60 điểm: làm những công việc tay nghề cao hơn 12 tháng

 

Điểm thưởng

  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực phát triên nhưng địa điểm làm việc không cố định
  • 10 điểm: làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự
  • 10 điểm: làm việc bên ngoài Auckland
  • 20 điểm: nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc job offer.

 

Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

  • 10 điểm: 2 năm
  • 15 điểm: 4 năm
  • 20 điểm: 6 năm
  • 25 điểm: 8 năm
  • 30 điểm: 10 năm

 

Điểm thưởng cho số năm kinh nghiệm làm việc tại New Zealand:

  • 5 điểm: 1 năm
  • 10 điểm: 2 năm
  • 15 điểm: nhiều hơn 3 năm.

 

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực phát triển nhưng không cố định:

  • 10 điểm: 2-5 năm kinh nghiệm
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm kinh nghiệm.

 

Dựa theo số năm làm việc tại những khu vực thiếu hụt lao động thay nghề cao:

  • 10 điểm: 2 -5 năm
  • 15 điểm: nhiều hơn 6 năm

 

Thành tích, năng lực, trình độ

  • 40 điểm: Nhận được level 4-6 ( thương mại…)
  • 50 điểm: Nhận được level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…)
  • 60 điểm: Nhận được level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…)

 

Điểm thưởng cho thành tích và năng lực:

  • 10 điểm: 2 năm học tập toàn thời gian tại new Zealand và hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand
  • 10 điểm: 1 năm học tập toàn thời gian tại New Zealand và hoàn thành chương trình sau đại học
  • 15 điểm: 2 năm học toàn thời gian tại  New Zealand hoàn thành chương trình sau đại học
  • 10 điểm: thành tích, học tập tại khu vực phát triển không cố
  • 10 điểm: tại khu vực thiếu hụt nhân sự
  • 10 điểm: nếu vợ hoặc chống đạt level 4-6
  • 20 điểm: nếu vợ hoặc chồng đạt level 7+

 

Nộp hồ sơ du học New Zealand tại Công ty Du học Toàn cầu ASCI, sinh viên nhận được nhiều ưu đãi như:

 

-       Miễn phí xin học bổng

-       Miễn phí tư vấn, phí dịch vụ

-       Miễn phí hướng dẫn chứng minh tài chính đi New Zealand

-       Miễn phí luyện phỏng vấn visa New Zeland

-       Sắp xếp nhà ở và đón sân bay

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học New Zeland uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại ASCI, sinh viên không chỉ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học New Zeland chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học New Zeland miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

 

 

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0