Hướng dẫn gia hạn Visa sinh viên tại Anh

Hướng dẫn gia hạn Visa sinh viên tại Anh

Diện Visa Tier 4 (General Student)

 

visa

 

  1. Điều kiện khóa học được phép gia hạn visa sinh viên tại  Anh

–          Có thư mời không điều kiện cho khóa học và có chứng nhận bảo lãnh từ phía nhà bảo trợ

–          Có đủ tài chính chi trả học phí và chi phí du học

–          Bạn đang sống tại Anh và đăng ký học Khóa học toàn thời gian bậc đại học trở lên (tương đương level 6 theo quy định của NQF).

–          Hoặc Khóa học tại nước ngoài tương đương với giáo dục bậc cao của Anh , được điều phối bởi 1 trường/viện nước ngoài.

–          Khóa học toàn thời gian (tối thiểu 15 giờ /1 tuần)

–          Khóa học dự bị thạc sĩ dành cho bác sỹ và bác sỹ nha khoa

 

Khóa sau đại học dành cho bác sỹ và bác sỹ nha khoa

Bạn có thể gia hạn visa Tier 4 nếu như:

–          Hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành y khoa hoặc nha khoa

–          Nhận được bằng cấp từ trường đăng ký bảo lãnh diện visa tier 4

–          Học năm cuối và có tối thiểu 1 năm học chuyên sâu ngành y tại UK

 

  1. Lệ phí gia hạn Visa

Gia hạn Visa thông thường:

–          Lệ phí : £439

–          Chi phí gia hạn Visa cho 1 người phụ thuộc là £439

–          Thời gian biết kết quả là 4-8 tuần hoặc lâu hơn, Visa mới được trả 1 tuần sau khi biết kết quả

–          Ngoài ra bạn phải trả phí bảo hiểm

 

Gia hạn visa ưu tiên (bao gồm £100 phí đặt chỗ)

–          Nộp hồ sơ tại Public Enquiry Office

–          Trả kết quả trong ngày, visa mới được trả sau đó 1 tuần

Địa điểm: The Public Service Centre (PSC) tại Croydon, London Tại các thành phố khác cũng có đại diện PSCs (Belfast, Birmingham, Cardiff, Glasgow, Liverpool or Sheffield).

Trang web đăng ký gia hạn visa online: https://apply.ukba.homeoffice.gov.uk/iapply.portal

 

  1. Thời gian trả kết quả gia hạn visa sinh viên tại Anh

Thời gian: Trong vòng 8 tuần kể từ ngày nộp đơn online (thông thường)

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin nếu hồ sơ xin gia hạn visa của bạn phức tạp;  có giấy tờ cần phải xác minh, cần phỏng vấn, hoặc trong tình huống cá nhân bất khả kháng (ví dụ bị buộc tội và dính dáng đến pháp luật..)

Nếu hồ sơ xin gia hạn của bạn được chấp nhận, bạn cần phải làm Thủ tục sinh trắc học (lấy dấu vân tay, chữ kí và chụp ảnh)

–          Nộp online tại Post Office branch- tra cứu tại website: http://www.postoffice.co.uk/branch-finder . Lệ phí £19.20, chỉ chấp nhận thanh toán tiền mặt hoặc thẻ debit, không chấp nhận thanh toán credit,

–          Trực tiếp tại trung tâm khai báo thị thực,

–          Nếu bạn làm vào thứ 2 hoặc thứ 7 thì thời gian chờ đợi xử lý sẽ lâu hơn ngày thường

 

  1. Chứng minh tài chính đẻ gia hạn visa

–          Học phí cho năm học đầu

–          Chi phí sinh hoạt £9,180 (£1,020/1 tháng), chứng minh 9 tháng với trường hợp B

–          Chi phí sinh hoạt £2,040 (£1,020/ 1 tháng), chứng minh 2 tháng với trường hợp A

 

Trường hợp A:

Điều kiện:

–          Đang ở Anh

–          Có Visa (chưa hết hạn) theo diện Tier 4/ Student

–          Tiếp tục khóa học mà bạn đã bắt đầu học được tối thiểu 6 tháng hoặc đổi khóa học mới và kết thúc trong vòng 6 tháng hoặc lâu hơn

Yêu cầu tài chính:

–          Thanh toán trọn 1 năm học phí (sau khi đã trừ chi phí đặt cọc)

–          £2,040 chứng minh cho chi phí sinh hoạt

 

Trường hợp B:

Điều kiện:

–          Áp dụng cho sinh viên đang theo học chương trình dự bị để chuyển tiếp vào khóa học chính, visa này yêu cầu chứng minh tài chính nhiều hơn

–          Đang ở Anh

–          Bạn sở hữu visa khác cho phép đổi sang visa sinh viên

–          Visa hiện tại chưa hết hạn

 

Yêu cầu tài chính:

–          Học phí 1 năm

–          £9,180 chi phí sinh hoạt ( hoặc £1,020/1 tháng, nhân với số tháng

 

Thay đổi mới nhất về yêu cầu chứng minh tài chính du học Anh

Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh quốc (UKVI) có thông báo về quy định mới trong việc chứng minh tài chính cho Sinh viên khi đi du học tại UK áp dụng từ ngày 12/11/2015 như sau:

  1. Sinh viên học tại London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,265 GBP / 1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 11,385 GBP.
  2. Sinh viên học ngoài London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,015 GBP / 1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 9,135 GBP.
  3. Sinh viên gia hạn Visa để học khóa tiếp thì cũng đều phải chứng minh đủ số tiền tài chính như trên.

Trước đây, sinh viên khi du học Anh được yêu cầu chứng mình tài chính tối thiểu 1,020 GPB/1 tháng nếu học tại London và 820GPB/ 1 tháng nếu học ngoài London.

 

 

  1. Đổi visa từ loại thường sang Visa Tier 4 General student

Điều kiện: Bạn có thể đổi loại Visa thường sang Visa Tier 4 nếu bạn: Đang ở UK và đang sở hữu một trong các loại visa sau:

–          Tier 1 (Post-study work)

–          Tier 2 (General)

–          Tier 2 (Intra-company transfer)

–          Tier 2 (Minister of religion)

–          Tier 4 (Child)

–          Student (under the rules in place before 31 March 2009)

–          Student re-sitting an examination

–          Student nurse

–          Students writing up a thesis

–          Student union sabbatical officer

–          Work permit holder

–          Postgraduate doctor or dentist

–          Science and Engineering Graduates Scheme

–          International Graduates Scheme

–          Fresh Talent: Working in Scotland Scheme

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học Anh uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại ASCI, sinh viên không chỉ được tư vấn học bổng du học Anh  miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Anh chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

 

Với 10 năm hoạt động, hiện ASCI là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Mỹ, New Zealand, Úc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, …..

ASCI tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân, ….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0