Du học Đức: Miễn học phí 100% học phí

Chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu trên thế giới và Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Miễn học phí hoặc học phí thấp: chỉ 80E/tháng. Chỉ 6 bang thu học phí, còn lại hoàn toàn miễn phí.

hoc-vien-freshman

I/ Thông tin chung

Nước Đức nằm giữa Châu Âu, gần Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Thụy Sỹ, Áo, Séc và Ba Lan. Diện tích nước Đức rộng khoảng 356.910 km2, có khoảng 2.389 km2 đường bờ biển.

Sau khi thống nhất, nước Đức được tổ chức thành 16 bang, với khoảng 80 triệu dân, chủ yếu là người Đức, trong đó có 650 vạn người ngoại quốc, là một trong những quốc gia có dân số đông đúc nhất Châu Âu. Nước Đức ở vào dải gió thu mát mẻ trong vùng khí hậu mang tính chất Đại lục miền Đông và Đại Tây Dương, nhiệt độ rất ít khi lên quá cao và xuống quá thấp, lượng mưa phân giải khắp 4 mùa trong năm.

Thủ đô nước Đức là Berlin, với dân số hơn 3,5 triệu dân.

Đức là một quốc gia công nghiệp phát triển ở trình độ cao, thực lực kinh tế đứng hàng đầu Châu Âu, là nước có nền mậu dịch lớn thứ hai sau Mỹ và là cường quốc kinh tế thứ ba trên thế giới. Nước Đức có truyền thống về giáo dục đại học trải qua nhiều thế kỷ, hệ thống đào tạo kỹ sư vững vàng, chuyên môn cao, luôn coi trọng sự gắn kết giữa nghiên cứu và giảng dạy, giữa học tập và thực tiễn. Đặc biệt, với chính sách miễn giảm hoàn toàn học phí, Đức đã và đang trở thành sự lựa chọn của sinh viên quốc tế.

II/ Bằng cấp du học Đức

Bằng cấp đầu tiên có thể đạt được tại các Trường Đại học Tổng hợp, Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Đức là Bằng Diplom, Bằng Magister/Magistra Artium và Bằng Staatsexamen (Bằng Tốt nghiệp Quốc gia). Sau đó, sau khi hoàn tất Nghiên cứu sinh, Học vị được phong là Tiến sĩ (Doktor, Dr.).

Bên cạnh các Bằng cấp vừa nêu, hai Bằng cấp Quốc tế cũng được đưa vào Chương trình là Bằng Bachelor (BA hay BSc) và Bằng Master (MA hay MSc).

Tại các Trường Đại học Khoa học Ứng dụng, Bằng Tốt nghiệp là Bằng “Diplom (FH)” hay các Bằng cấp Quốc tế Bachelor và Master.

Diplom (Dipl.):
Bằng cấp này là Bằng Tốt nghiệp các Ngành Khoa học, các Ngành Kỹ thuật, các Ngành Kinh tế và phần lớn các Ngành Xã hội. Sau khi hoàn tất các Khóa học được quy định trong Chương trình, Bạn phải viết một bài Luận án Tốt nghiệp (Diplomarbeit) và sẽ trải qua vài kỳ kiểm tra viết cũng như vấn đáp.

Magister/Magistra Artium (M.A.):
Tốt nghiệp các Ngành Nhân văn và một vài Ngành Xã hội, Bạn đạt được Bằng cấp này. Khác với kỳ kiểm tra Diplom, kiểm tra Magister/Magistra Artium được thực hiện trong hai Môn học chính hay một Môn học chính và hai Môn học phụ. Kiểu kiểm tra cụ thể có khác nhau giữa các Trường Đại học, nhưng điểm chung là phải viết một bài Luận văn Tốt nghiệp (Magisterarbeit) và sẽ trải qua các kỳ vấn đáp.

Staatsexamen:
Các Ngành Sư phạm, Luật, Y và Dược là các Ngành bị kiểm soát bởi Chính phủ Liên bang hay các Chính phủ Tiểu bang. Tại Đức, Tốt nghiệp các Ngành vừa nêu và có Bằng Staatsexamen mới được phép hành nghề. Để tạo điều kiện cho Sinh viên nước ngoài học Luật, một số Trường có Chương trình Luật thi Bằng Magister.

Bachelor và Master:
Ngày càng có nhiều Trường Đại học có các Chương trình Đào tạo theo Hệ thống Quốc tế Bachelor/Master.

Nghiên cứu sinh/Tiến sĩ:
Có thể làm Nghiên cứu sinh trong tất cả các Ngành tại các Trường Đại học Tổng hợp, Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Đức. Điều kiện then chốt là Tốt nghiệp Đại học (Dipl., M.A., Staatsexamen hay MA, MSc) vào loại khá/giỏi.

III/ Lý do chọn CHLB Đức du học

  • Chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu trên thế giới và Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.
  • Miễn học phí hoặc học phí thấp: chỉ 80E/tháng. Chỉ 6 bang thu học phí, còn lại hoàn toàn miễn phí.
  • Sự ổn định về chính trị và an toàn cho sinh viên
  • Chính sách hỗ trợ sinh viên của Chính Phủ: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu, vv…
  • Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h), có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.
  • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên.

Nếu có ý định du học tại Đức thì bạn nên có kế hoạch một năm trước đó, bởi tổ chức hành chính tại Đức rất chặt chẽ và đòi hỏi phải có khoảng thời gian nhất định để hoàn tất mọi thủ tục. Đây là những thông tin dành riêng cho sinh viên Việt Nam muốn du học tại Đức.

 du-hoc-duc-mien-hoc-phi-100-hoc-phi

IV/ Điều kiện du học tại Đức:

  • Tốt nghiệp PTTH, thi đỗ kỳ thi Đại học tối thiểu 15 điểm( không môn nào dưới điểm 4) và học Chính quy tại một trường Đại học Việt Nam được công nhận thì có thể được chuyển vào học Dự bị đại học trong cùng nhóm ngành.
  • Nếu học 4 học kỳ Đại học chính quy thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một trường Đại học cùng nhóm ngành.
  • Nếu Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

V/ Thủ tục du học Đức:

  • Bằng tốt nghiệp PTTH/ Cao đẳng/ Đại học (bản gốc)
  • Giấy trúng tuyển Đại học
  • Học bạ PTTH/ bảng điểm Cao đẳng/ Đại học (bản gốc)
  • Chứng chỉ tiếng Đức 400 tiết
  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Ảnh 3.5×4.5 và 4×6 (nền trắng)

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0