Chương trình Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ tại Australia

Kể từ ngày 01/03/2017, Việt Nam Australia chính thức bắt đầu thực hiện chương trình hợp tác trao đổi mang tên “Chương trình Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ”. Theo chương trình này, hàng năm sẽ có 200 bạn trẻ Việt Nam có thể đến Australia trong thời hạn 12 tháng để du lịch hoặc làm việc ngắn hạn. Đồng thời, các công dân trẻ tuổi của Australia cũng có thể đến Việt Nam làm việc và du lịch. 

du hoc australia

Cơ hội học tập và du lịch tại Australia đang đến gần hơn với các bạn trẻ Việt Nam

Cục Quản lý lao động ngoài nước(Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội) là đơn vị được giao thực hiện chương trình.Để tham gia chương trình này công dân Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Australia, đăng ký tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia với Cục Quản lý lao động ngoài nước và được Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp thư giới thiệu với phía Australia. 

Số lượng ứng viên tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia là 200 người/năm. Ứng viên có thị thực lao động kết hợp ký nghỉ của Australia được xuất, nhập cảnh nhiều lần và được phép lưu trú trong thời gian mười hai (12) tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia.

du hoc Uc

Dưới đây là thông tin hướng dẫn chi tiết được công bố bởi Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội)

       1. Hàng năm, Australia cấp không quá hai trăm (200) thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.

       2. Công dân Việt Nam được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ thì được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia và được nhập cảnh nhiều lần.

       3. Công dân đủ mười tám (18) tuổi trở lên nhưng không quá ba mươi mốt (31) tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực theo “Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ).

       4. Công dân không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Australia.

       5. Công dân có hộ chiếu còn giá trị. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu của công dân còn giá trị dưới 01 năm thì công dân nên đổi hộ chiếu mới trước khi xin cấp thị thực Australia để không phải xin cấp lại hộ chiếu trong thời gian tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.

      6. Công dân phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Australia và vé máy bay khứ hồi (từ Việt Nam sang Australia và từ Australia về Việt Nam) hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi.

      7. Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của Australia quy định. (để biết thêm chi tiết công dân truy cập website: http://vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/WorkAndHolidayVisaSubclass462VN.html)

      8. Công dân chưa tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ của Australia hoặc chương trình tương tự khác.

      9. Có bằng tốt nghiệp đại học hoặc có giấy tờ chứng minh đã hoàn thành ít nhất hai (2) năm đại học chính quy. (Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại hoạc hoặc bản sao công chứng bảng điểm đại học của ít nhất hai (2) năm đầu đại học).

    10. Công dân phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh. (công dân cung cấp một trong những giấy tờ sau: Giấy chứng nhận kết quả điểm thi IELTS đạt tối thiểu 4.5 cho cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết, được hoàn thành trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực hoặc các trình độ tiếng Anh khác tương đương (để biết thêm chi tiết công dân truy cập website: http://vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/WorkAndHolidayVisaSubclass462VN.html).

    11. Có thư giới thiệu của Cục Quản lý lao động ngoài nước đồng ý cho lưu trú tại Australia (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 21/2016/TTLT- BLĐTBXH-BCA-BNG ngày 29/06/2016 hướng dẫn thực hiện một số điều của Thỏa thuận về chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ).

    12. Công dân Việt Nam không được làm việc cho một (1) chủ sử dụng lao động quá sáu (6) tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Australia cho phép.

    13. Trong thời gian thị thực còn giá trị, người mang thị thực không được tham gia học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá bốn (4) tháng.

    14. Từ 01/03/2017 đến 30/06/2017 phía Australia cấp 200 thị thực cho công dân Việt Nam và từ 01/07/2017 đến 30/06/2018 phía Australia tiếp tục cấp 200 thị thực cho công dân Việt Nam do Australia thực hiện năm tài chính từ 01/07 năm trước đến 30/6 năm sau.

    15. Phía Australia chỉ định Công ty VFS toàn cầu là đợn vị tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của công dân Việt Nam theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia. Đơn vị này có trách nhiệm chuyển hồ sơ của công dân Việt Nam đến Đại sứ quán Australia để xem xét cấp thị thực. Công dân Việt Nam nộp hồ sơ tại một trong ba địa điểm: tại Hà Nội (địa chỉ: tầng 3, Tháp Gelex 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng), tại Đà Nẵng (địa chỉ: Tháp ABC, 218 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu) và tại TP.Hồ Chí Minh (địa chỉ: Tầng 5, Tháp Resco 94-96 Nguyễn Du, Quận 1). Công dân Việt Nam nhận kết quả thị thực từ Đại sứ quán Australia thông qua email, trường hợp công dân không có email thì Đại sứ quán Australia niêm phong, chuyển về Công ty VFS toàn cầu để Công ty VFS thông báo đến người lao động.   

   16. Công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm một (01) năm khi công dân Việt Nam làm việc ít nhất ba (03) tháng tại khu vực phía Bắc Australia theo các ngành nghề: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng.

————————————————-

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình này và các thông tin liên quan đến du học, du lịch, làm việc, định cư … tại Australia, vui lòng liên hệ hotline 094.853.1133 (gặp chị Bích Ngọc).

Xem thêm:

– Lấy bằng THPT tại Mỹ trong 01 năm chỉ với 400 triệu VNĐ

 Học nghề: Giải pháp tối ưu để làm việc và định cư tại Canada

– Gặp gỡ đại diện Trường Quốc tế Birmingham – Canada (BICC)

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0