Chứng minh tài chính du học Úc

Để sở hữu Visa du học Úc, ngoài trang bị kiến thức và ngoại ngữ, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc thật kỹ lưỡng. Một trong những yếu tố quyết định của hồ sơ xin visa du học Úc là phần chứng minh tài chính, đó là việc bạn phải chứng minh cho sứ quán thấy được bạn đủ khả năng tài chính chi trả cho một hoặc hai năm học đầu tiên tại Úc. Mỗi một loại thị thực du học sẽ tương ứng với một bậc xét thị thực và mỗi bậc sẽ có những đòi hỏi khác nhau cho phần chứng minh tài chính.

 Chung-minh-tai-chinh-du-hoc-uc-3

Vì sao phải chứng minh tài chính khi du học Úc

Có nhiều lí do để đòi hỏi phải chứng minh tài chính trong bộ hồ sơ xin xét thị thực du học Úc. Một trong những lí do lớn nhất là Chính phủ Úc muốn biết liệu bạn có đủ khả năng chi trả phần lớn học phí khóa học hay không. Tiền bạc có thể gây ra áp lực rất lớn, nếu bạn không có khả năng tài chính, mọi mặt cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Bằng cách chứng minh là bạn có sẵn nguồn lực tài chính như Bộ Di trú và Nhập tịch đòi hỏi, bạn sẽ có cơ hội thành công lớn hơn khi nộp hồ sơ.  

Bạn phải chứng minh tài chính vì một lẽ khác nữa, một khi có đủ khả năng xoay sở cho khóa học của chính mình tại Úc thì hẳn nhiên bạn không cần chính phủ Úc làm công việc đó thay cho bạn. Và rõ ràng là không một quốc gia nào muốn khoét một phần ngân sách không cần thiết dành cho sinh viên quốc tế. Xét cho cùng, du học sinh cũng là một nguồn thu nhập cho các trường Đại học và ngân sách quốc gia.   

Và cuối cùng, phí sinh hoạt ở Úc tương đối cao, nhất là ở những khu đô thị sầm uất như Sydney, Melbourne. Vậy, thay vì để sinh viên quốc tế ngỡ ngàng và tự vật lộn với vấn đề phí sinh hoạt khi đến Úc thì Chí phủ chọn cách chọn lọc những nhóm học sinh – sinh viên có hoàn cảnh tài chính phù hợp với mức sống trước khi cấp thị thực du học.  

Yêu cầu tối thiểu   

Bộ Di trú và Nhập tịch Úc có những yêu cầu tối thiểu mà bạn phải vượt qua để được cấp thị thực du học. Sau đây là những yêu cầu được cập nhật đến tháng 7/2015:  

  1. Đối với người đi du học: phải chứng minh sở hữu số tiền tương đương một vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí và khoảng $20.000 dành cho phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, ăn uống, …). Các khoản này có thể khác nhau tùy thuộc bạn sẽ ở khu vực nào và học trường nào.
  2. Đối với vợ/chồng: Nếu bạn đã kết hôn hoặc có mối quan hệ được chứng nhận bởi luật pháp, bạn cũng phải chứng minh nguồn lực tài chính của người này. Người này cũng phải chứng minh sở hữu khoản tiền tương đương vé máy bay khứ hồi đến Úc và tích lũy khoảng $10,515 ngoài chi phí sinh hoạt. Nếu người này cùng đi du học thì cũng phải chứng minh đủ khả năng đóng học phí cho chính mình.
  3. Đối với con cái: Nếu con bạn đều chưa đến 6 tuổi, trẻ lớn nhất sẽ cộng thêm một vé máy bay và khoảng $4.000/năm, mỗi trẻ tiếp theo sẽ cộng một vé máy bay và khoảng $3.000/năm. Nếu con bạn lớn hơn 6 tuổi, Bộ Di trú sẽ xác định mức tối thiểu dựa trên độ tuổi, cấp học của trẻ và nơi bạn học tập tại Úc.

 Làm thế nào để xác định bạn có đủ năng lực tài chính du học Úc hay không?  

Trước hết, dĩ nhiên là bạn phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ để chứng minh tài chính: sao kê ngân hàng, hợp đồng cho thuê dịch vụ/bất động sản hoặc bất kỳ thông tin nào chứng minh được tài chính của bạn, bao gồm cả giấy tờ chứng minh tài chính của bạn được bảo trợ bởi chính phủ hoặc trường đại học bạn theo học tại Úc.

Bạn càng đưa ra được nhiều chứng cớ thì khả năng thuyết phục càng cao. Hãy  nhớ rằng không có gì là dư thừa trong trường hợp này cả, mọi thứ đều có thể làm hồ sơ của bạn thêm phần thuyết phục trước Bộ Di trú. Yên tâm rằng Bộ sẽ bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân của bạn trong suốt quá trình xét thị thực du học, không bán hoặc cung cấp cho bất kỳ tổ chức nào khác.  

Những người xét bộ hồ sơ tài chính của bạn sẽ nhìn vào ba yếu tố sau đây để xác định bạn có đủ điều kiện hay không:  

  1. Tiền sử nhập cư và tài chính. Khâu này sẽ kiểm tra cả tiền sử hộ chiếu, lịch sử tín dụng, sao kê ngân hàng và thuế.
  2. Lịch sử làm việc của bạn và lịch sử làm việc của người hỗ trợ tài chính. Khâu này để bảo đảm bạn có nguồn lực tài chính ổn định và lượng tiền tích lũy/công việc đáng tin cậy.
  3. Nguồn gốc thu nhập (tiền mặt và tài khoản ngân  hàng). Khâu này được đưa vào quá trình xét để Bộ Di trú biết chính xác lượng tiền này ở đâu mà có và liệu có đáng tin cậy hay không.

Trong quá trình xét, nếu có khác biệt trong hồ sơ hoặc có điểm nghi vấn, bạn sẽ phải cung cấp thêm thông tin. Đây là lí do bạn nên cung cấp trước đầy đủ thông tin để hạn chế việc quá trình xét thị thực du học bị kéo dài hoặc bác bỏ.    

Nộp hồ sơ du học Úc tại Công ty Du học Toàn cầu ASCI, sinh viên nhận được nhiều ưu đãi như: – Miễn phí xin học bổng – Miễn phí tư vấn du học Úc, định cư tại Úc – Miễn phí hướng dẫn chứng minh tài chính – Miễn phí luyện phỏng vấn Visa du học Úc – Sắp xếp nhà ở và đón sân bay  

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại ASCI, sinh viên không chỉ được tư vấn học bổng du học Úc miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Úc chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Úc miễn phí với tỷ lệ thành công cao.  

Với 10 năm hoạt động, hiện ASCI là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Mỹ, New Zealand, Úc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…  

ASCI tự hào là Công ty Tư vấn du học và luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân… Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0